Bé trai vỡ sọ do bố ném trúng đầu

em be vo so do bo nem trung

Người bố trong lúc mâu thuẫn gia đình đã ném cái ly trong tay, không ngờ trúng vào trán của cậu con trai chỉ mới 18 tháng tuổi khiến một mảnh xương sọ bé văng ra khỏi đầu.

Bác sĩ Phạm Đông Đoài, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khá nặng. Vết thương vùng trán chảy máu nhiều, mạch huyết áp dao động, tri giác kích thích vật vã.

Kết quả chụp CT Scan, bệnh nhân bị vết thương sọ não nặng, khuyết sọ trán, lõm sọ, dập não và lòi nhu mô não ra ngoài.

Các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu cho bé và nhanh chóng tiến hành ca mổ vá não. Trải qua 120 phút phẫu thuật, bệnh nhi đã được lấy máu tụ và nhu mô não bị dập, vá khuyết màng cứng, nâng sọ. Hiện cháu bé đã qua giai đoạn nguy kịch, tỉnh táo, tay chân cử động tốt và đã uống được sữa.

Người nhà cho biết, do mâu thuẫn trong gia đình, bố của bé ném ly sành vô tình trúng ngay trán con. Bé bị chấn thương, mảnh xương sọ (1x2,5 cm) văng ra khỏi đầu bé rơi xuống đất.

em be vo so do bo nem trung2

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Ảnh bác sĩ cung cấp.

   * Có lẽ giờ gia đình ân hận thì chuyện đã rồi, nhìn thấy bé như vậy thật quá đau lòng, điều này nói lên vấn đề mâu thuẫn trong gia đình vấn đề dạy và chăm con. Cho dù thế nào thì mâu thuẫn của người lớn cũng không nên để trẻ nhỏ thấy sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý chưa nói gì đến chuyện làm trẻ bị thương như vậy. Đây cũng sẽ là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bậc cha mẹ khác cần lưu ý.


    CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

   - Phone.
   84-(0)4-2 225 3458
   84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Số 16, LK 22, KĐT Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobiobibo@gmail.com

Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.