Không nên tắm cho trẻ vào thời điểm nào?

tamchotrenho

Chọn thời gian tắm cho trẻ không tốt sẽ gây nhiều nguy hại đến sức khỏe của trẻ, và còn nguy hiểm hơn nữa là tính mạng của trẻ. Vậy những thời điểm nào không thích hợp để tắm cho trẻ.

Không tắm cho trẻ trước khi ngủ

Tắm trước khi đi ngủ cho trẻ em sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể của trẻ tăng cao, trong khi trẻ muốn có được một giấc ngủ ngon sau khi tắm lại phải chờ đến khi nhiệt độ cơ thể trở lại như bình thường.

Sau khi tắm và đi ngủ với hơi ẩm đang đọng lại trên cơ thể sẽ làm trẻ bị rơi vào giấc ngủ khó hơn, tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của trẻ, tốt nhất bạn nên tắm cho trẻ 2 tiếng trước khi ngủ.

Không tắm cho trẻ sau khi vừa thức dậy

Nếu tắm cho trẻ ngay sau khi vừa tỉnh dậy sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, làm cho trẻ cảm thấy mệt mỏi khi đến trường.

Không những thế, tắm vào thời gian này cũng có thể dẫn đến hạ đường huyết, khiến trẻ bị ngất hoặc ngã gục xuống bất ngờ, gây ra nhiều nguy cơ nguye hiểm cho sức khỏe.

Không tắm khi trẻ bị sốt

Khi trẻ bị sốt, thể chất trong trạng thái yếu thì bạn không nên tắm cho trẻ, mặc dù nếu tắm thì có thể tẩy rửa bớt những mồ hôi nhớt bẩn trên cơ thể trẻ, đồng thời giảm thiểu lượng vi trùng vi khuẩn sản sinh trong khi trẻ ốm sốt.

Nhưng nếu tắm cho trẻ quá lâu trong nước rất dễ dàng gây ra chóng mặt, thậm chí bị ngất xỉu, vì vậy, bác sĩ không khuyến khích bạn giữ thói quen quá sạch sẽ trong thời điểm con ốm.

Nếu cần thiết, chỉ nên dùng khăn ấm lau nhanh người bé để giúp bé sạch sẽ, thoải mái và dễ chịu hơn. Chú ý tắm thật nhanh, giữ ấm, lau khô nhanh để tránh bị cảm lạnh.

Không tắm cho bé ngay sau khi vận động nhiều

Khi trẻ em vừa tham gia các hoạt động thể chất, chơi thể thao và ra nhiều mồ hôi, hãy để cho trẻ nghỉ ngơi một lát cho giảm nhiệt độ cơ thể, ráo mồ hôi mới được tắm.

Bởi vì cơ thể con người vận động, sẽ thúc đẩy lưu thông máu, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp và tim mạch.

Nếu ngay lập tức tắm sau khi chơi thể thao, cơ thể bị kích thích bằng nước nóng, làm giãn cơ bắp và mạch máu trên da, làm cho lưu lượng máu đến các cơ bắp và da vẫn tiếp tục tăng hơn nữa, dẫn đến thiếu nguồn cung cấp máu đến các cơ quan khác, đặc biệt là tim và não, gây nguy hiểm tính mạng.

Không tắm cho bé khi quá no hoặc quá đói

Khi vừa ăn no, cơ thể sẽ dồn toàn sức để tập trung vào việc tiêu hóa thức ăn, ưu tiên năng lượng cho dạ dày hoạt động, và máu cũng sẽ giảm ở các bộ phận khác để tập trung vào hệ tiêu hóa.

Nếu tắm vào lúc này, lượng máu lại phải chạy đến cung cấp cho vùng da và cơ bắp, vô tình làm giảm máu hoạt động ở dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, gây ra phản ứng tiêu cực đối với sức khỏe của trẻ.

Ngược lại, nếu tắm khi quá đói, trong lúc lượng đường trong máu đang ở mức tối thiểu, không thể đảm bảo việc sinh ra đủ nhiệt lượng cần thiết cơ thể cần đến khi tắm. Nước nóng sẽ làm mạch máu giãn ra, gây suy não, có thể gây chóng mặt, nhìn mờ, thậm chí nguy cơ ngất xỉu, rủi ro lớn cho tính mạng của trẻ.


    CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

   - Phone.
   84-(0)4-2 225 3458
   84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Số 16, LK 22, KĐT Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobiobibo@gmail.com

Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.