Ru bé ngủ trong vòng 5 phút

rutrengu

Từ một tuổi trở đi thì nhu cầu ngủ của trẻ sẽ giảm xuống. Có khi nhiều trường hợp trẻ khóc và không chịu ngủ, những mẹo dưới đây sẽ giúp cho các mẹ cách ru bé ngủ dễ dàng hơn.

Trẻ không chịu ngủ trưa

Từ một đến một tuổi rưỡi, nhu cầu ngủ ngày của trẻ sẽ giảm xuống và chúng có khả năng thức trong một khoảng thời gian dài. Có đôi khi trẻ sẽ có những giấc ngủ ngắn trong ngày nhưng tần suất sẽ ít đi. Trẻ nhiều lúc sẽ phản kháng không chịu đi ngủ.

Để giúp con ngủ đủ giấc, bạn nên tạo cho trẻ những thói quen về thứ tự và thời gian  ăn uống các bữa cũng như các hoạt động thường ngày tuân theo đồng hồ sinh học của cơ thể. Nếu trẻ khó ngủ ngày, bạn nên rèn thói quen cho trẻ có giấc ngủ ngắn trong ngày sau khi thức dậy 6 tiếng.

Trẻ khóc khi được đặt vào nôi

Các bé từ 10 đến 18 tháng tuổi sẽ rất dễ khóc khi rời vòng tay mẹ. Bạn nên ngồi gần nôi và vỗ về con để các bé nhận ra bạn vẫn ở đó. Những ngày sau đó, tần suất này nên giảm dần, bạn dần ngồi xa nôi hơn. Chỉ trong một vài ngày, trẻ sẽ rèn được thói quen ngủ trong nôi mà không cần mẹ ở bên cạnh nữa.

Kỳ nghỉ lễ làm đảo lộn giấc ngủ của trẻ

Đem theo một bé con 1 tuổi đi du lịch luôn là rắc rối khiến nhiều bậc cha mẹ có thể mất ngủ cả đêm vì con. Dù cho bạn đã cố gắng thiết lập thời gian biểu, giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý nhất cho trẻ nhưng đôi khi vẫn gặp chút khó khăn.

Việc để bé vào nôi, bỏ các món đồ chơi bé thích, đọc những cuốn truyện bé hay nghe rồi sau đó để con ngủ trong khu vực yên tĩnh và tối một chút sẽ giúp trẻ ngủ sâu hơn.

Trẻ tỉnh dậy lúc nửa đêm

Có rất nhiều lý do khiến trẻ giật mình thức giấc và ngủ không say buổi đêm. Chẳng hạn, nếu trẻ đang tập đi đôi khi hay chợt tỉnh giấc bởi bạn nhỏ dường như quá tập trung tới việc học đi và không quên ngay cả trong giấc ngủ. Hãy vỗ về trẻ để con tiếp tục ngủ đủ giấc.

Đôi khi nếu nghe thấy tiếng ngáy nhỏ, tiếng khụt khịt, ư ử nhưng nếu bé vẫn đang ngủ thì bạn không cần phải lo lắng, bởi trẻ vẫn đang ngủ ngon lành và sẽ chẳng có ký ức gì về việc đó khi thức giấc.


    CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

   - Phone.
   84-(0)4-2 225 3458
   84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Số 16, LK 22, KĐT Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobiobibo@gmail.com

Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.