Những nguyên tắc trong việc xây dựng thực đơn cho trẻ sơ sinh


thuc pham cho tre bi suy dinh duong

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ và hầu hết ở trẻ nhỏ đều chung nguyên nhân là do hệ tiêu hóa kém chưa thể hấp thu được hết chất dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày mà ba mẹ cho ăn.

Hậu từ  việc thiếu chất dinh dưỡng làm trẻ không tăng cân, chiều cao và giảm trí thông minh. Đồng thời trẻ sẽ kém phát triển hơn, cơ thể yếu đuối dễ mắc các bệnh hơn đối với những trẻ cùng lứa tuổi .

 Nguyên tắc bên trong việc xây dựng thực đơn cho những trẻ em suy dinh dưỡng.

Trọng tâm bên trong của vấn đề xây dựng thực đơn này là làm tăng năng lượng đồng thời tăng các chất dinh dưỡng trong thức ăn của trẻ

– Tăng dầu mỡ: Khoa học đã chứng minh rằng ở bên trong dầu mỡ có cung cấp nguồn năng lượng đáng kể. Chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng ở bên trong mỗi bát bột, cháo hoặc là cơm của trẻ thì cần phải có một muỗng canh dầu hoặc mỡ.

– Nấu đặc: Vì nếu nấu loãng, nhiều nước thì năng lượng sẽ thấp.

– Tăng bữa ăn: Ngày ăn 5-6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa.Trước khi trẻ đi ngủ nên cho ăn thêm . Nên ăn thêm bữa phụ sau bữa chính nếu thấy bữa chính trẻ  ăn không nhiều. Bữa phụ như 1 trái chuối, cốc sữa hay nước trái cây sẽ không làm trẻ ngán ăn.

– Cho trẻ ăn vừa sức của trẻ, không nên ép ăn hết khi trẻ đã chán. Vì làm thế, trẻ sẽ nôn thức ăn ra và sẽ rất “sợ ăn” dẫn tới biếng ăn sau này.

– Khi chế biến phải chú ý băm nhỏ, nấu mềm và nêm phù hợp với khẩu vị của trẻ vì khuyến khích trẻ ăn cả xác thực phẩm. Trẻ thường ăn nhạt và không thích có nhiều mùi gia vị.

– Bổ sung một số vitamin và khoáng chất ngoài những bữa ăn trong thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng. Nên hỏi ý kiến bác sĩ , không được tự ý chọn thuốc cho con tránh những trường hợp kích ứng, trúng độc thuốc không lường trước được.


Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.