Trẻ chậm lớn, trí lực và thể lực kém, nỗi lo của cha mẹ

cham lon tri luc thi luc kemMột trong những tác nhân lớn gây nên tình trạng trẻ kém phát triển cả về thể chất, trí lực và thị lực có thể nói đến đó là hiện tượng trẻ biếng ăn lâu ngày, khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ kém mặc dù đã được bổ sung. Trẻ sẽ không có cơ hội hấp thu đủ các vi chất quan trọng mà cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ nhưng nếu thiếu lại có thể gây ra tác hại vô cùng lớn như: thiếu vitamin A khiến khô mắt, khô giác mạc có thể dẫn đến mù lòa; thiếu vitamin B1 có thể gây tê phù; thiếu sắt gây thiếu máu; thiếu vitamin D, canxin gây bệnh còi xương, rối loạn trưởng…

Dinh dưỡng là một trong ba yếu tố quyết định sự phát triển trí tuệ của trẻ (dinh dưỡng, gen, môi trường học tập và rèn luyện). Trẻ biếng ăn, kém hấp thụ thức ăn sẽ gặp phải nguy cơ thiếu một hoặc nhiều chất quan trọng tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não như: Protein, Omega 3, Omega 6, DHA, Sắt, Taurin, chất béo… là những chất tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não.

Hệ miễn dịch kém, dễ bị bệnh, lúc này các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp như: viêm họng, viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, tiêu chảy… đều có thể dễ dàng tấn công bé bất cứ lúc nào.

Những tác nhân kể trên sẽ khiến trẻ thiếu hụt dưỡng chất, gây rối loạn tăng trưởng, trí não chậm phát triển, ảnh hưởng phát triển chỉ số cảm xúc.

Vậy nên các mẹ cần lưu ý và cùng chúng tôi Cốm bổ vi sinh Spobio Bibo chăm sóc trẻ thật tốt 

banner adw bibo 300


Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.