5 nguyên nhân rối loạn tiêu hóa ở trẻ và cách điều trị

roiloantieuhoatreem111Rối loạn tiêu hóa ở trẻ là bệnh lý mà hầu hết trẻ nào cũng mắc phải có biểu hiện như: tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu… Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa và cách xử trí ra sao.

Rối loạn tiêu hóa do kháng sinh

Tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xảy ra với trẻ em ngay sau hoặc trong liệu trình điều trị kháng sinh. Nguyên nhân là do kháng sinh đã tiêu diệt hệ vi khuẩn có lợi của đường ruột. Hệ vi khuẩn có lợi này sinh sống ở toàn bộ hệ thống tiêu hóa trong đó nhiều nhất là từ ruột non đến ruột già.

Biểu hiện: Trẻ bị đi ngoài nhiều lần trong ngày sau khi dùng kháng sinh, thường không sốt và không đau bụng.

Rối loạn tiêu hóa và những điều cần biết

roi loan tieu hoa o tre spobio bibo1

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng được tạo ra bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cơ thể đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện.

Khi bị rối loạn tiêu hóa gây ra những triệu chứng về đường tiêu hóa như ỉa chảy, táo bón, buồn nôn, nôn, đau bụng… Đây là một hội chứng rất thông thường, mà gần như ai cũng có thể bị.

Trong rối loạn tiêu hóa được chia ra làm 2 loại:

     -  Rối loạn tiêu hóa không phải là bệnh:

Khi trẻ em có chế độ ăn uống không hợp lý làm cho hệ tiêu hóa hoạt động không bình thường. Biểu hiện của bệnh là phân nát, có bọt, màu hoa cà hoa cải, có mùi tanh…


Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.