Tại sao trẻ biếng ăn, chậm lớn

tre bieng an cham lon1

Hiện nay tình trạng trẻ biếng ăn ngày một gia tăng, theo thống kê trên toàn thế giới có đến 55% trẻ từ 1-6 tuổi mắc chứng biếng ăn, còn ở Việt Nam tỷ lệ này vào khoảng 22-48%.

Theo các chuyên gia Nhi khoa nếu chứng biếng ăn ở trẻ kéo dài có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sự phát triển trí não và thể chất của trẻ. Trẻ thường xuyên biếng ăn đa số sẽ có chỉ số phát triển thấp hơn những trẻ ăn uống tốt, đủ chất dinh dưỡng về cả chiều cao, cân nặng, thị lực và trí lực. Ngoài ra, trẻ biếng ăn còn bị suy giảm hệ miễn dịch, dễ mắc các bệnh mãn tính, sức đề kháng kém và khả năng viêm nhiễm đường hô hấp cao.

Vậy đâu là nguyên nhân gây chứng biếng ăn, chậm lớn ở trẻ

- Trẻ bị trào ngược thực quản dạ dày, thường xuyên bị ói dẫn đến việc sợ ăn;

- Trẻ quá hiếu động, mải chơi mà quên ăn....vv.

- Trẻ bị ho, viêm họng gây nên hiện tượng nuốt đau, trẻ khó ăn. 

** Nếu bạn thường xuyên nói ‘Ăn đi con!’, hãy thay đổi ngay!

Các nguyên nhân trên chỉ cần các mẹ để ý thì sẽ dễ dàng được phát hiện và khắc phục. Tuy nhiên, đa số trẻ biếng ăn lại do một nguyên nhân khác mà các bậc cha mẹ thường khó phát hiện ra đó là sự thiếu hụt lớn về lượng kẽm trong huyết thanh.

Thiếu kẽm thường khiến trẻ bị rối loạn vị giác, đồng thời làm suy thoái quá trình phát triển và tăng trưởng bình thường ở trẻ, những trẻ thiếu kẽm thường bị tiêu chảy kéo dài, thương tổn ở da và mắt, chậm lớn, cơ quan sinh dục chậm trưởng thành, sụt cân, thiếu máu, chậm lành vết thương, cận thị và kém minh mẫn.

Nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu hụt kẽm có nhiều trong đó nguyên nhân chủ yếu là do khẩu phần và chế độ ăn của trẻ chưa thực sự phong phú hay do các bà mẹ chế biến thức ăn không hợp lý cũng làm cho hàm lượng kẽm trong thức ăn bị mất đi, hoặc trẻ bị tiêu chảy cũng dẫn đến hiện tượng thải trừ kẽm”.

Xem thêm: Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ mới nhất


com vi sinh synbiotic bibo cho tre bieng an cham lon1


    CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

   - Phone.
   84-(0)4-2 225 3458
   84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Số 16, LK 22, KĐT Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobiobibo@gmail.com

Giấy phép kinh doanh số 0106257485, sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần 3 ngày 16 tháng 1 năm 2014.